Đậm đà hương vịt nấu chao kiểu Nam Bộ

Nam bộ được xem là một trong những cái nôi rất lớn của nền ẩm thực Việt Nam với rất nhiều món ăn ngon đặc sắc được nhiều người yêu thích. Nhưng nổi bật hơn cả trong đó là món vit nấu chao với công thức chế biến rất đặc biệt để khi thành phẩm món ăn ngon, đậm đà và cực kì đẹp mắt.

Giữa nhiều món ăn khác, vịt nấu chao của Nam Bộ nói chung và của Cần Thơ nói riêng vẫn được xem là một trong những món ăn ngon đáng để lựa chọn nhất, đặc biệt đối với những buổi tiệc mừng thọ, thôi nôi… thì nó dường như được xem là món ăn không thể thiếu.

Chế biến được món vịt nấu chao ngon, đậm đà đó là cả một sự khéo léo và tinh tế, bởi ngay từ khâu làm vịt, người chế biến đã phải rất tỉ mẩn để có thể loại bỏ đi lớp lông măng rất dày của nó. Tiếp đó, sau khi vịt đã được làm sạch, họ dùng rượu gừng quết đều lên da vịt rồi chặt thành những miếng vừa ăn, đem ướp cùng các gia vị tỏi, gừng tiêu, ớt nước cốt dừa và chao cho vừa ăn.

Cuối cùng, sau khi vịt đã được ướp khoảng 30 phút và thấm đều gia vị thì đem đi chiên vàng, chiên xong cho vịt vào hầm cùng với nước dừa tươi cho thịt thật béo, chín mềm rồi mở nắp cho phần khoai môn đã chiên sơ, hành tây cùng với nấp rơm vào hầm một lúc nữa cho chín.

Vịt nấu chao thường được chọn như món ăn chính bổ dưỡng và ngon miệng trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình. Dưới đôi bàn tay của những người con Cần Thơ món ăn này này thêm đôi phần dậy vị và ngon miệng, phần thịt mềm thấm gia vị, béo ngậy rất đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi dù chỉ một lần thưởng thức.