Tinh tế với công thức chế biến bún cá đặc biệt ở Long Xuyên

Nếu có dịp đến với Long Xuyên, bạn có thể tham quan bất cứ đâu, ăn bất cứ gì, cũng có thể quên một vài món đồ ở nhà, bỏ quên cục sạc ở khách sạn, thậm chí bạn có thể quên bản đồ, quên đường về… nhưng đừng bao giờ quên việc phải thưởng thức món bún cá ở đây, bởi nó được chế biên bằng công thức rất đặc biệt cùng một vài bí quyết mà không ở đâu có thể bắt chước được.

Được kết hợp từ rất nhiều nguyên liệu tươi ngon, bún cá ở đây cực kì dậy vị với phần nước đậm đà, ngọt thanh khác hẳn so với bún cá ở những vùng khác, kèm với đó là màu vàng của nước lèo đặc sệt sóng sánh trông cực kì bắt mắt khiến nhiều người chưa ăn đã cảm thấy ngon.

Ở đây, vị ngọt của nước lèo được chế biến hoàn toàn từ tự nhiên, không cần dùng đến các gia vị làm ngọt hoặc hầm xương, vị ngọt ở đây chỉ độc mỗi phần nước cốt chắt ra từ cá lóc đồng, cũng vì thế vị ngọt rất thanh, rất mát và không gây ngán như vị ngọt của hạt nêm, bột ngọt hay nước hầm xương.

Cá lóc sau khi được nấu cùng nước lèo sẽ được gỡ xương,  phần thịt đem xào cùng với nghệ cho vàng ươm đẹp mắt, đồng thời cũng là để khử đi mùi tanh… trước khi xếp lên tô bún cùng với lá tía tô, rau nhút, rau muống bào, rau bắp chuối….

Một điều đặc biệt nữa mà chỉ bún cá Long Xuyên mới có đó là sự biến tấu đầy sáng tạo trong phần nước chấm. Thay cho các loại nước mắm pha tỏi ớt rất thường xuất hiện trong các món ăn khác thì mắm me lại là lựa chọn tuyệt vời được kết hợp cùng món ăn này… Mắm me khiến món ăn dậy vị, đa vị và phong phú hơn, nó cũng kích thích vị giác khiến người ăn cảm thấy ngon miệng hơn.