5 món ngon đặc trưng “cộp mác” Phan Thiết

Là Thành phố biển nổi tiếng ở nước ta, Phan Thiết đắm mình giữa dòng nước xanh cùng bờ cát trắng trải dài… Thế nhưng điều mà du khách nhớ nhất khi đến đây lại không chỉ là biển xanh cát trắng hay những hàng dừa, con thuyền… mà điều khiến họ đôi lúc chợt bâng khuâng, chợt nhớ, chợt da diết đó lại là những món ăn ở đây.

Mang danh là thành phố biển nên Phan Thiết có rất nhiều món hải sản ngon, đó không chỉ là những món cua, hàu, ghẹ, mực… mà những món ăn ở đây còn là sự kết hợp đầy tinh tế giữa các nguyên liệu, các gia vị với nhau mà hẳn là nếu đã có duyên được thưởng thức ai đó sẽ nhớ mãi.

1. Gỏi cá mai

Đây là món ăn đầu tiên bạn nên thưởng thức ngay khi đến với Phan Thiết bởi món gỏi này không được bán phổ biến, nếu bỏ lỡ bạn sẽ hối hận lắm đấy. Gỏi cá mai ngon, giòn và đặc biệt là không hề có vị tanh như các món cá khác (bởi cá mai không có máu), chấm gỏi cá cuốn trong một lớp bánh tráng mỏng bằng thứ nước mắm cá đặc sản của Phan Thiết thì còn gì bằng nữa phải không nào.

2. Bánh xèo

Bạn đã nghe rất nhiều đến bánh xèo Bình Định, bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền Tây… rồi phải không nào, thế nhưng bánh xèo Phan Thiết lại vẫn sẽ thu hút bạn bởi hương thơm dậy vị từ đậu xanh và tôm sú tươi đấy. Dọc những con đường của Thành phố Phan Thiết, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hàng bánh xèo nghi ngút khói thơm nức. Ngại gì mà không ghé vào thưởng thức ngay cơ chứ.

3. Răng mực

Món ăn này có lẽ còn khá lạ lẫm với nhiều người bởi ăn mực rất nhiều, chế biến mực không ít.. nhưng vẫn chẳng biết răng mực nằm ở vị trí nào trên thân mực. Bạn sẽ được lí giải điều này khi đến với Phan Thiết, răng mực giòn sựt ăn hoài không ngán được xem là món “lai rai” cực lí tưởng dành cho các quý ông đấy.

4. Dông đất nướng

Dông là một loài bò sát có thịt rất ngon, là đặc sản của riêng Phan Thiết mà bạn khó có thể ăn được ở đâu khác. Dông sinh trưởng và phát triển dọc những đồi cát ở đây, thịt dông ngon, ngọt và lạ miệng nên được “cánh mày râu” rất đỗi “cưng chiều” là thế.

5. Bánh căn

Nếu đã nói đến món bánh xèo thì đâu thể nào bỏ qua món bánh căn rất đặc biệt ở đây. Là xứ sở của hải sản tươi sống, bánh căn Phan Thiết chủ yếu được độn nhân mực, nhân tôm hay bạch tuộc… vì thế nên khi ăn, bạn sẽ thấy vị ngọt tươi và sừn sựt rất vui miệng.